ve-sinh-khoang-dong-co-o-to-1

Vệ sinh khoang động cơ xe ô tô – Lưu ý với các lái xe!

by

Vệ sinh xe không chỉ đơn thuần là xả nước rửa xe hay dùng giẻ để lau sạch bụi bẩn bám trên xe. Việc sử dụng các sản phẩm phù hợp và phương pháp vệ sinh xe đúng cách sẽ giúp cho xe được giữ sạch và bảo vệ trong thời gian lâu hơn, đem đến vẻ ngoài sáng bóng và giữ cho xe luôn như mới.

Xem thêm: Cách làm sạch ghế da ô tô tại nhà

ve-sinh-khoang-dong-co-o-to-1

Lưu ý khi vệ sinh khoang động cơ

Có một việc khá quan trọng mà các bác tài hay bỏ qua trong công đoạn vệ sinh xe ô tô, đó là khâu rửa khoang máy ô tô. Việc giữ vệ sinh cho khoang động cơ đem lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên khâu này cũng thường xuyên bị bỏ qua. Khi khoang động cơ được làm sạch bụi bẩn, tuổi thọ của động cơ sẽ được tăng thêm, đồng thời giảm thiểu tình trạng các bộ phận bị hỏng hóc. Xe sẽ trở nên an toàn hơn do các lỗi cơ học được giảm thiểu.

ve-sinh-khoang-dong-co-o-to

Không thực hiện chăm sóc khi khoang động cơ còn nóng – luôn chờ cho khoang động cơ nguội hẳn trước khi làm vệ sinh. Bọc giấy nhôm cho tất cả các bộ phận cần được bảo vệ, đảm bảo các khi tiết được bọc cẩn thận, vì một số bộ phận có thể bị hỏng khi bị nước vào. Không bao giờ sử dụng vòi phun áp lực để vệ sinh khoang động cơ vì có thể gây tổn hại đến các bộ phận và việc sửa chữa sẽ rất tốn kém!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *