mui-khoan

Top 9 lưu ý khi dùng mũi khoan

by

Mũi khoan là một phụ tùng chuyên phục vụ cho các loại máy khoan cầm tay. Nhưng rất ít người biết được các thông tin về các mũi khoan này. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra các lưu ý khi dùng mũi khoan sao cho hiệu quả và an toàn nhất.
Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mũi khoan kém chất lượng, nên để có được những mũi khoan tốt nhất, các bạn nên tìm đến đúng các địa chỉ bán mũi khoan từ, mũi khoan sắt, mũi khoan bê tông… chất lượng và uy tín.
Tham khảo các loại mũi khoan từ tốt nhất tại: https://thietbicongnghiep.net/mui-khoan-tu-2-1-56416.html

1. Chọn mũi khoan phù hợp với mục đích sử dụng

Các bạn cứ hiểu khoan kim loại thì không thể sử dụng mũi khoan gỗ được, chính vì thế các bạn tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể chọn đúng được các loại mũi khoan theo mục đích sử dụng.

2. Lắp mũi khoan phải đủ chặt

lap-dat-mui-khoan

Việc lắp mũi khoan đủ chặt giúp hạn chế được rất nhiều rủi ro khi sử dụng như mũi khoan bị bể, gãy. Nhất là đối với khoan kim loại, đặc biệt là mũi khoan từ hay mũi khoan khoét.

3. Tận dụng tối đa những chức năng của máy khoan

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, một chiếc máy khoan sẽ được tích hợp rất nhiều các chế độ. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất đưa vào máy khoan những chế độ và chức năng khác nhau. Điều này giúp cho người dùng sử dụng tối đa chức năng của máy tăng tính tiện dụng và an toàn. Vì thế bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ những chiếc máy của mình.

4. Làm mát trong khi khoan

Nhiều chiếc máy khoan hiện đại đã được tích hợp sẵn chế độ và dung dịch làm mát, nhưng đa phần máy khoan hiện nay đều chưa được tích hợp chức năng này. Điều này khiến cho mũi khoan rất dễ bị hỏng khi khoan, nhất là các mũi khoan kim loại.

lam-mat-may-khoan-tu-nitto

5. Dùng lực khoan thích hợp

luc-khoan-thich-hop

Trong quá trình việc dùng lực tác động vào máy khoan là rất quan trọng. Khi dùng lực chính xác việc khoan sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn, thiết bị tuổi thọ cao hơn.

6. Khống chế tốc độ máy khoan thích hợp.

Đa phần máy khoan truyền thống hiện nay đều có thể khống chế được tốc độ nhờ lực tay của cò. Nên khi sử dụng máy việc khống chế tốc độ là rất quan trọng, bạn cần biết khi nào nhả và khi nào bóp cò súng.

7. Giữ máy khoan thẳng trong khi khoan

Việc này giúp công việc khoan trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, tránh được hiện tượng mũi khoan bị cong hay gãy.

giu-dung-may-khoan-tu

8. Đảm bảo lấy hết lõi thép ra khi khoan nhiều lỗ.

Khi khoan xong, việc lấy hết lõi khoan ra sẽ giúp việc khoan tiếp theo không xảy ra sự cố, đảm bảo mũi khoan hoạt động một cách tốt nhất.

9. Khoan chồng nhiều tấm thép đúng cách.

Trên là 9 lưu ý khi sử dụng máy và mũi khoan hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Tin liên quan: Top 4 cách để mua máy khoan từ chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *