may-bom-mo-o-to

Top 6 lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ trong gara ô tô

by

Máy bơm mỡ là thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay, nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là trong các gara ô tô. Nhưng để sử dụng hiệu quả, an toàn và tốt nhất các loại máy bơm mỡ thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn 6 lưu ý khi dùng máy bơm mỡ hiện nay.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

su-dung-may-bom-mo

– Khi sử dụng bằng bơm mỡ bằng tay để đưa mỡ ra ngoài thì phụ thuộc vào lực bơm của người dùng. Vì thế để lượng mỡ ra đều thì cần phải tác động đủ lực vào máy.
– Với máy bơm mỡ khí nén cần kiểm soát được lượng khí nén bơm vào máy. Các loại máy trên thị trường hiện nay có áp suất chuẩn là khoảng 0.6 – 0.8 Mpa.
Nếu để mức áp suất quá cao rất dễ ảnh hưởng đến dây dẫn mỡ, còn áp suất quá thấp thì máy sẽ không đủ lực để bơm mỡ ra.
Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng khí nén cần phải sạch, không hơi nước…
– Có nhiều loại máy bơm mỡ hoạt động bằng tay, bằng điện, bằng khí nén… nên cần phải chuẩn bị mọi thứ sao cho thiết bị có thể vận hành một cách ổn định nhất.
– Khi sử dụng mà có hiện tượng lạ xảy ra với máy thì hãy tạm dừng sử dụng ngay để tiến hành kiểm tra và sửa chữa khi bị hỏng.
– Không để các đồ vật nặng lên máy. Vì nếu để trong thời gian dài sẽ làm thiết bị bị cong, ảnh hưởng đến tuổi thọ vào quá trình sử dụng.
– Đọc kỹ hướng dẫn khi sủ dụng để việc sử dụng trở nên dễ dàng và an toàn.
Trên là 6 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy bơm mỡ, nếu bạn đang muốn mua và sử dụng sản phẩm máy bơm mỡ tốt nhất thì nên tham khảo các lưu ý trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *