may-hut-bui-tren-o-to-4

Top 4 lưu ý sử dụng máy hút bụi xe ô tô

by

Máy hút bụi xe ô tô là thiết bị hữu ích trong việc vệ sinh, làm sạch bụi bẩn nội thất trong xe của bạn. Vì thế việc sở hữu 1 chiếc máy hút bụi là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là những lưu ý sử dụng máy hút bụi trên xe ô tô.

4 lưu ý khi sử dụng máy hút bụi trên xe ô tô

1. Làm sạch màng lọc túi thường xuyên

Làm sạch màng lọc túi thường xuyên hoặc thay mới với các loại màng sử dụng 1 lần sẽ giúp bộ lọc của máy hoạt động trơn tru, tích cực hơn. Điều này rất cần thiết để đảm bảo máy hút bụi xe ô tô sử dụng tốt hơn với độ bền và bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức khi phải thay màng lọc thường xuyên. Hiện nay công nghệ sản xuất phát triển hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những máy có bộ lọc mà khả năng làm sạch vi khuẩn lên đến 99%, thậm chí việc hút bụi dễ dàng với những hạt bụi rất rất nhỏ. Nhờ vậy mà nội thất trong xe của bạn luôn được sáng đẹp như mới.

may-hut-bui-tren-o-to-3

2. Lựa chọn đầu hút đúng và phù hợp

Hầu hết tất cả các loại máy hút bụi xe ô tô thường được trang bị rất nhiều loại đầu hút khác nhau, tiện lợi để bạn hút sâu ở tất cả các vị trí, ngóc ngách khó lau như gầm gế, taplo, khe cửa sổ, … Với tấm thảm để chân bằng bất cứ chất liệu gì, các đầu hút của máy hút bụi cũng có thể làm sạch hiệu quả, chỉ cần sử dụng đúng đầu hút và điều quan trọng là bạn phải nắm rõ các kí hiệu trên đầu hút để nhận biết chúng. Lưu ý để đảm bảo tốt nhất, hãy tắt máy hút bụi trước khi bạn muốn thay thế một đầu hút khác.

3. Không sử dụng máy quá lâu

Các loại máy hút bụi xe ô tô thường là dạng máy cầm tay hoặc những loại dùng nguồn điện trực tiếp trên xe vì vậy điểm hạn chế của chúng là thời gian sử dụng ngắn, máy không thể hoạt động trong thời gian quá dài, việc hoạt động như vậy sẽ khiến chúng bị nóng động cơ, thậm chí là cháy máy. Vì vậy tốt nhất là để máy hút bụi khoảng 5-10 phút, bạn nên để máy nghỉ trong vòng 1 phút rồi sử dụng tiếp. Cách này sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như độ bền của máy hút bụi.

may-hut-bui-tren-o-to-2

4. Kiểm tra và Bảo dưỡng định kỳ.

Điều cuối cùng để sử dụng máy hút bụi xe ô tô hiệu quả đó là bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên. Bất kỳ 1 thiết bị, dụng cụ gì trải qua thời gian cũng đều cần phải bảo dưỡng chăm sóc để độ bền máy cao hơn. Nếu có những sự cố hỏng hóc phát sinh, việc kiểm tra bạn sẽ phát hiện được và cần khắc phục, sửa chữa kịp thời.
Sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng, tránh hút bừa bãi dễ làm hư hỏng bộ phận của máy như đinh, sắt, đồng xu, nước, … Trong thời gian sử dụng, bạn nên bảo quản máy ở những nơi khô ráo, nhiều loại máy có kích thước nhỏ có thể được lưu trữ ngay sau cốp xe ô tô để thuận tiện mỗi lần sử dụng.

Tin liên quan: Những điều cần biết về máy hút bụi ô tô cầm tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *