tham-trai-san-cao-su-o-to

Tìm hiểu bí mật của thảm lót sàn cao su giá rẻ

by

Ngày nay các bác tài taxi, những hãng xe ô tô công nghệ thông minh thường lựa chọn thảm lót sàn cao su giá rẻ như một sản phẩm vừa hợp túi tiền lại vừa mang lại những giá trị cần thiết. Tuy nhiên, lót sàn cao su cũng có rất nhiều loại, liệu sự lựa chọn của bạn đã phải là chính xác chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từng chủng loại thảm lót để lựa chọn loại thảm phù hợp nhất cho chiếc xe của mình nhé.

1. Nên mua thảm lót sàn cao su giá rẻ khi nào?

Thông thường, thảm lót sàn bằng cao su là loại thảm thường được ưa chuộng nhất trên các xe tầm trung và xe off-road. Dạng thảm này có giá thành rẻ, độ bền cao và dễ vệ sinh, tuy nhiên tính thẩm mỹ lại không được như các dòng thảm làm bằng chất liệu như da hay vải.
Thảm lót sàn cao su giá rẻ có giá thành khá thấp và linh hoạt cho khá nhiều dòng xe bởi chúng ít khi không sản xuất riêng cho 1 mẫu xe nào, mà thường phải tiến hành cắt tùy theo nhu cầu sử dụng
Thảm lót sàn bằng cao su có kết cấu giống như tấm lưới với các mắt nổi. Thông thường thảm được làm bằng cao su tự nhiên, có độ chống trượt và mài mòn tương đối tốt, thường không có mùi và ít khi bị bục nứt. Dòng thảm này thường được phân phối với 3 màu sắc chính là vàng kem, xám và đen. Thiết kế của thảm tương đối đơn giản, dễ nhìn.
Theo các chuyên gia kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, do làm bằng cao su nên tính chất của thảm là rất sạch sẽ, giữ bụi bẩn tốt. Việc vệ sinh của thảm cũng rất dễ dàng, bởi lẽ thảm không hề bị thấm nước và rất nhanh khô. Cách vệ sinh thảm đơn giản là dùng giẻ ướt để lau hoặc rửa thảm trực tiếp.

tham-trai-san-cao-su

2. Các loại thảm lót sàn cao su ô tô hiện nay

Thảm lót sàn cao su thường chia làm 4 loại, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn loại thảm phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

2.1. Thảm lót sàn ô tô cao su nổi

Thảm lót sàn ô tô dạng cao su nổi là loại thảm được làm bằng cao su thiên nhiên có độ bền cao. Ưu điểm của loại thảm này là khả năng chống trượt tốt, độ bền cao, thường không có mùi và ít khi bị ô-xy hóa hay bục nứt. Đặc biệt là thảm lót sàn ô tô dạng cao su nổi có thể tái chế nên khá thân thiện với môi trường.
Loại thảm này thường trang bị trên nội thất ô tô du lịch tầm trung và là sự lựa chọn hàng đầu của xe taxi vì giá thành rẻ lại dễ dùng.

2.2. Thảm lót sàn bằng cao su đặc sợi

Thảm lót sàn bằng cao su sợi là dạng thảm thường dùng trên các xe gia đình. Thảm làm bằng cao su thiên nhiên với thiết kế sợi cao su đan sát vào nhau. Dạng thảm này cũng tương tự như thảm cao su nổi, khá bền và chống trượt tốt. Tuy nhiên loại thảm này là thảm cắt nên có thể sử dụng cho nhiều dòng xe hơn.
Điểm trừ của dạng thảm này kết cấu nhiều sợi cao su nhỏ, tạo ra cá kẽ hở khiến thảm dễ bị bẩn và vệ sinh cũng khó hơn các dạng thảm trơn khác.

2.3. Thảm lót sàn cao su ô tô cao cấp

Khác với 2 loại thảm trên, dạng thảm lót bằng cao su cao cấp sẽ có khả năng chống trượt và độ bền vượt trội. Thông thường loại thảm này có tuổi thọ trên 5 năm và hoàn toàn có thể chống chọi tốt với mọi điều kiện khí hậu và thời tiết khắc nghiệt. Dạng thảm này cũng rất dễ làm sạch, chỉ có nhược điểm là giá thành cao, thường sản xuất riêng cho từng dòng nên không thể dùng cho các xe khác nhau.

2.4. Thảm lót sàn cao su ô tô 5D

tham-trai-san-cao-su-o-to-1

Đây được coi là dạng thảm cao cấp nhất trong các loại thảm cao su. Thảm này thường có 3 lớp, trong đó 2 lớp bề mặt là TPR (nhựa nhiệt dẻo cao su) và XPE. Điểm đặc biệt của dòng thảm này là có độ che phủ bề mặt xe hoàn mĩ. Thảm bao qua cả phần yên ngựa, hông xe, cho khả năng tránh bụi bẩn tối đa. Thảm cũng có chốt cài cố định và gai nhám giảm độ xô lệch. Ngoài ra, dạng thảm này rất dễ vệ sinh và cũng vô cùng nhanh khô. Đặc biệt là thảm lót sàn ô tô 5D có bảng màu phong phú, phù hợp với nội thất xe.
Điểm trừ nhưng cũng là điểm cộng của dòng thảm này là được thiết kế chính xác cho riêng từng dòng xe nên không thể lắp đặt cho nhiều mẫu xe khác, đòi hỏi người dùng phải lựa chọn và tìm hiểu chính xác trước khi mua.
Các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô cho biết, tùy vào túi tiền và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn dạng thảm ô tô dạng sợi như mong muốn. Lời khuyên là nếu bạn rủng rỉnh hơn 1 chút và mua xe chạy cá nhân thì có thể chọn thảm cao su nổi loại I, II. Còn nếu bạn dùng xe để chạy kinh doanh hay off-road thì sử dùng thảm loại III sẽ là phù hợp.
Mong rằng với các thông tin hữu ích trên, bạn có thể lựa chọn một dạng thảm lót sàn cao su giá rẻ phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của chiếc xe.

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *