dau-nhot-o-to

Tiêu chí chọn dầu nhớt xe ô tô tốt nhất

by

Chọn dầu nhớt xe ô tô tốt nhất là vấn đề khá quan trọng nếu bạn đang sở hữu chiếc xe ô tô của riêng mình. Với vô số loại nhớt động cơ được chào bán như hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn loại nào có chất lượng tốt và phù hợp nhất. Tùy kiểu động cơ và tình trạng thực tế mà người dùng cần lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Những kiến thức dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất cho ô tô của mình.

dau-nhot-o-to-1

Top 5 tiêu chế chọn dầu nhớt xe ô tô

1. Địa hình di chuyển

Bạn có biết địa chỉnh bạn hay di chuyển cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc mỗi khi lựa chọn dầu nhớt cho xe hay không. Bạn thường đi trên đường nhựa hay đường đèo núi? Bạn thường đi đường đô thị hay đường ngoại thành?
Bởi tại sao chúng tôi lại nói như vậy. Bởi vì xe ô tô khi vận hành trong điều kiện đường xá khó khăn thường tốn nhiều dầu máy hơn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng loại dầu nhớt tổng hợp hoặc bán tổng hợp để động cơ hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên việc sử dụng loại dầu nhớt thông thường vẫn được nhưng tần suất thay dầu nhớt xe ô tô sẽ là thường xuyên hơn.

2. Xe ô tô của bạn phục vụ công việc gì

Xe ô tô của bạn chỉ phục vụ việc đi lại của gia đình hay thường xuyên đồng hành cùng bạn trong những chuyến công tác dài ngày hoặc phải kéo tải hàng hóa nặng Tùy vào mục đích sử dụng sẽ yêu cầu chất lượng dầu nhớt và thời gian thay dầu khác nhau.

3. Tình trạng hiện tại của xe

dau-nhot-o-to-3

Lựa chọn loại nhớt xe ô tô tốt nhất đừng quen bao quát tình trạng hiện tại của xe. Nếu xe bạn còn mới, theo khuyến cáo và lời khuyên của nhà sản xuất bạn có thể thực hiện chọn và thay dầu đúng hướng dẫn. Các kỹ thuật và yêu cầu về chủng loại dầu nhớt đều đã được kiểm nghiệm bởi các chuyên gia hàng đầu.
Ngước lại nếu tình trạng hiện tại của xe đã quá cũ, bạn nên thử nghiệm nhiều loại dầu khác nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

4. Chọn nhớt tổng hợp hay nhớt thường?

dau-nhot-o-to-2

Theo đánh giá của khách hàng thì các loại nhớt tổng hợp thường có chất lượng tốt hơn so với nhớt thông thường. Tuy vậy, giá của nhớt tổng hợp đắt hơn nhiều so với nhớt thông thường. Đưa ra quyết định đầu tư lựa chọn loại nhớt nào cần có sự bàn bạc và suy nghĩ kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ đi một chiếc xe bình thường thì chỉ cần sử dụng dầu nhớt thông thường là đã đáp ứng được nhu cầu cho xe vận hành, còn nếu tần suất sử dụng quá lớn, xe thường xuyên phải tải hàng quá nặng thì khi đó, dầu nhớt tổng hợp sẽ trở thành sự chọn lựa tối ưu để bảo vệ chiếc xe của bạn.
Ngoài những kinh nghiệm cần tham khảo trước khi lựa chọn nhớt xe ô tô tốt nhất bạn còn cần chú ý đến thương hiệu dầu nhớt, quy trình thay dầu và thời gian cần phải thay tối đa là bao lâu, ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *