thiet-bi-dan-duong-o-to-1

Thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất hiện nay

by

Thiết bị dẫn đường giúp bạn đi lại dễ dàng hơn tuy nhiên hiện nay trên thị trường thiết bị dẫn đường rất phong phú, cả về mẫu mã lẫn tính năng. Vì thế, việc quyết định chọn một thiết bị dẫn đường khá khó khăn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những tiêu chí bạn có thể dùng để so sánh, lựa chọn được thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất hiện nay.

thiet-bi-dan-duong-o-to-2

Tiêu chí để mua một thiết bị dẫn đường ô tô

Bản đồ phải được cập nhật thường xuyên

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Việc cập nhật bản đồ không chỉ bổ sung những tuyến đường mới, mà còn mở rộng cơ sở dữ liệu địa điểm. Khi bản đồ được cập nhật, bạn có thể định vị bằng thiết bị định vị gps cho ô tô một cách dễ dàng và chính xác.

Tìm đường thông minh

Thiết bị dẫn đường thường tính toán từ điểm đầu tới điểm kết thúc theo lộ trình phù hợp. Nên nếu thiết bị có chức năng giải thuật thông minh sẽ giúp bạn tìm được lộ trình ngắn nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất là rất hiệu quả, tránh những tuyến đường có trạm thu phí.

thiet-bi-dan-duong-o-to-1

Chỉ dẫn bằng giọng nói

Hầu như các thiết bị dẫn đường gps cho xe hơi đều có chức năng cơ bản là chỉ dẫn bằng giọng nói. Một thiết bị tốt cần chất lượng về âm thanh, và chỉ dẫn rõ ràng, phân biệt theo vùng miền và hỗ trợ ngôn ngữ: Anh, Việt, Hoa. Khi lưu thông, để tránh tình trạng phân tâm do nhìn vào bản đồ, thì tính năng hỗ trợ bằng giọng nói rất quan trọng. Lái xe có thể nhận được chỉ dẫn mà không cần tập trung nhìn vào bản đồ.

Có màn hình rõ nét

Hiện nay, người sử dụng thường ưa chuộng những thiết bị có màn hình phổ biến 4,7’’ hoặc 5’’. Và đặc biệt đã có thiết bị dẫn đường trang bị màn hình 7”.

Điều khiển cảm ứng

Các sản phẩm cảm ứng phải cho phép người dùng điểu khiển đa chạm như: vuốt, chụm đầu ngón tay… và phải nhạy khi sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị camera tàu xe tích hợp công nghệ cảm ứng, bạn có thể sử dụng chúng như màn hình smartphone với các thao tác dễ dàng, nhanh chóng.

Cơ sở dữ liệu địa điểm

thiet-bi-dan-duong-o-to

Cơ sở dữ liệu địa điểm thường đi kèm theo bản đồ, “đánh dấu” rất nhiều địa chỉ trạm xăng, ATM, nhà hàng, trường học, bệnh viện, UBND, ga tàu, trạm xe, địa diểm du lịch… nên rất hữu ích khi bạn đi xa. Cơ sở dữ liệu càng lớn thì bạn càng nhanh chóng tìm được địa điểm mong muốn.

Xem thêm: Lưu ý sử dụng máy đánh bóng sơn xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *