phi-sang-ten-doi-chu

Phí sang tên đổi chủ xe oto

by

Những năm trước đây, sang tên đổi chủ xe oto còn là một vấn đề khó khăn và phức tạp đối với người mua xe. Tuy nhiên, những năm gần đây chi phí sang tên oto đã được cắt giảm và rút gọn để thuận tiện hơn cho người dân và giúp cho công tác quản lý trở nên đơn giản hơn.

phi-sang-ten-doi-chu

Những loại phí sang tên đổi chủ xe oto 2018

1. Phí trước bạ là một khoản chi phí mà bạn cần phải bỏ ra khi mua một chiếc xe ô tô. Theo quy định của bộ tài chính thì phí trước bạ đối với xe ô tôt dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe và với xe khách, xe tải thì chỉ 2% giá trị xe. Khi sang tên đổi chủ thì tỉ lệ tính phí trước bạ cần dựa trên thời gian sử dụng kể từ năm sản xuất với các mức phần trăm tương ứng
Khi xe hoạt động càng lâu thì tỷ lệ giá trị càng có sự chênh lệch. Cụ thể là đối với những chiếc xe đã hoạt động được 1-3 năm thì tính theo 70% giá trị của xe và con số đó sẽ giảm đi khi thời gian hoạt động của xe càng tăng lên. Với những chiếc xe hoạt động từ 3-7 năm thì tỷ lệ đạt 50% và trên 10 năm thì 10%.

phi-sang-ten-doi-chu-o-to-1

2. Ngoài phí trước bạ thì loại phí sang tên đổi chủ xe oto mà bạn cần phải trả đó chính là phí đổi biển số. Mức phí này dựa trên thông tư ố 53/2015 của Bộ Tài Chính về quy định mức thu đối với các loại phương tiện khi đăng ký mới hoặc sang tên đổi chủ. Đơn cử tại Hà Nội, tất cả các xe đăng ký mới hoặc thực hiện sang tên đổi chủ đều sẽ lấy bên kiểm soát 5 số và có lệ phí rất thấp. Nếu như xe đã mang biển 5 số thì khi sang tên sẽ mất 50.000 đồng. Còn trong trường hợp đổi từ biển 4 số sang 5 số đối với ô tô thì sẽ mất 150.000 đồng.

Xem thêm: Cách vệ sinh ghế da ô tô tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *