gara-o-to-tai-nha-1

Những lưu ý khi thiết kế nhà để xe ô tô

by

Ngày nay, hầu hết các gia đình tại thành phố lớn đều có xe ô tô nhưng diện tích eo hẹp, nhất là khu nhà đất TPHCM và Hà Nội nên họ phải gửi xe bên ngoài vừa tốn chi phí vừa không an toàn. Nhưng chỉ với một số lưu ý dưới đây khi thiết kế nhà để xe ô tô, bạn sẽ có ngay một gara để xe rộng rãi mà không làm ảnh hưởng đến không gian chung của toàn bộ ngôi nhà. Cùng tham khảo nhé!

gara-o-to-tai-nha-1

Top 5 lưu ý khi thiết kế nhà để ô tô

Diện tích garage ô tô

Yếu tố cần lưu ý đầu tiên là diện tích nhà xe ô tô . Bạn phải xem xét kích thước loại xe ô tô mình đang đi, số lượng. Chẳng hạn, xe bạn đi là xe bốn chỗ loại nhỏ thì phải đảm bảo chiều dài từ 3,5m và chiều rộng 5m-5,5m để thuận tiện lái xe vào hay lấy xe ra.
Bên cạnh đó, bạn cần tính thêm diện tích để xe máy vì mỗi gia đình thường có một đến hai chiếc. Thông thường, một chiếc xe máy có kích thước khoảng 1.5x2m, tuỳ vào số lượng xe máy mà mở rộng diện tích tương ứng.
Nếu diện tích nhà đất quá chật chội thì bạn không cố nhồi nhét cả xe ô tô và xe máy vào nhà để xe ô tô. Bạn có thể tận dụng những không gian nhỏ khác dành cho xe máy.

Cửa nâng tự động

Cửa nhà để xe ô tô phải có độ cao tối thiểu là 2m để chắc chắn không bị va chạm khi đi lại. Loại cửa đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là của cuốn tự động, một trong những loại cửa tiện lợi và an toàn. Trường hợp mất điện, bạn vẫn có thể nâng cửa lên hay kéo xuống, nếu cần có thể mua thêm một UPS (máy tích điện) sẽ tự động chuyển nguồn ắc quy khi mất điện.

gara-o-to-tai-nha

Camera giám sát

Sử dụng camera quan sát ở bên trong hay bên ngoài nhà để xe ô tô để đảm bảo an toàn. Bạn hãy sử dụng bộ sản phẩm kết nối không dây với bộ điều khiển được bố trí trong nhà. Camera giám sát phù hợp nhất cho nhà để xe ô tô có đường kính 30-50m. Trường hợp, bạn thiết kế nhà để xe ô tô có diện tích rộng thì nên lắp đặt loại camera có đường kính quan sát lớn hơn. Bạn cũng nhớ lựa chọn loại camera có hồng ngoại vì không gian ở đây thiếu ánh sáng.

Không bố trí garage dưới phòng ngủ

Không nên bố trí phòng ngủ ở trên và bên dưới là nhà để xe ô tô. Như vậy sẽ gây ra những tác động không tốt cho những thành viên trong gia đình cụ thể là khí độc từ ống xả của xe. Trường hợp bạn mua nhà và có sẵn thiết kế như vậy thì phải khắc phục bằng cách đặt thêm cây xanh trong phòng ngủ hoặc một bức tượng bằng gỗ có trạm khắc ở phía đông phòng ngủ.

Nội thất gara

gara-o-to-tai-nha-2

Trần nhà để xe ô tô, bạn có thể làm bằng thạch cao hay trần nhôm vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí.
Còn tường thì nên sơn bằng loại sơn dễ lau chùi và tránh được ẩm mốc. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại đá sần để ốp thô chô bề mặt. Đặc biệt, khi thiết kế phải làm sao đảm bảo không gian thoáng để hạn chế mùi xăng của xe.
Mong rằng với một số chú ý khi thiết kế nhà để xe ô tô ở trên, mọi người dễ dàng xây dựng được một nơi để xe ô tô an toàn và hợp lý.

Xem thêm: Mua xe ô tô của hãng nào tốt, bền và yên tâm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *