to-vit-nhat-ban-1

Những điều cần biết về tô vít

by

Tô vít hay tuốc nơ vít thiết kế đơn giản gồm 1 thân kim loại với đầu có hình dạng phù hợp với loại vít và cán bằng nhựa cứng, nhựa dẻo. Vậy tuốc nơ vít có các dạng nào và công dụng gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

to-vit-nhat-ban-3

1. Các dạng tuốc nơ vít

Điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng tuốc nơ vít là bạn phải chọn đúng hình dạng đầu và kích cỡ của tuốc nơ vít phù hợp với đầu vít. Nếu không bạn sẽ vô tình làm hư đầu của tuốc nơ vít hoặc đầu vít.
Hai loại tô vít thông dụng là đầu dẹp (tua vít dẹp) và bake (chữ thập). Bạn có thể sẽ gặp đầu hình sao (6 cánh) ở một số con vít của một số thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy móc chuyên dụng, … Ngoài ra, còn nhiều loại hình dạng đầu tua vít khác nhưng chúng thật sự không phổ biến.
Để đấp ứng nhu cầu một dụng cụ có thể mở nhiều loại đầu vít khác nhau thì các hãng sản xuất đã sản xuất ra loại tuốc nơ vít sử dụng nhiều đầu. Với loại tuốc nơ vít này bạn có thể thay đầu hoặc thân tuốc nơ vít để sử dụng phù hợp cho các loại đầu vít. Hoặc bạn có thể chọn 1 bộ tuốc nơ vít với nhiều kích cỡ vít khác nhau.

2. Những công dụng của tuốc nơ vít

to-vit-nhat-ban-2

– Bảo trì máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, các thiết bị điện tử nhỏ.
– Tháo mở các ổ điện rời, ổ điện âm tường, công tắc đèn, các thiết bị điện trong gia đình.
– Tháo mở các loại ốc, vít trên xe máy, xe đạp,…
– Tháo mở các thiết bị nội thất giường, tủ, bàn, ghế …

3. Kỹ năng sử dụng tuốc nơ vít bake

Tô vít bake (chữ thập) là loại tô vít thông dụng nhất. Điều quan trọng nhất khi sử dụng tô vít là phải chọn đúng kích cỡ đầu của tuốc nơ vít.
Xem thêm: Tìm hiểu các ưu điểm của tô vít được sản xuất từ Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *