mui-hoi-tren-xe-o-to-1

Những cách khử mùi hôi trong xe ô tô hiệu quả

by

Mùi hôi trên xe ô tô luôn là nỗi phiền toái, khó chịu của rất nhiều người. Làm gì khi trên xe có những mùi hôi ghê gớm như vậy khi không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thời gian và điều kiện để mang xe ra những trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng. Những cách khử mùi hôi trong xe dưới đây có thể giúp bạn tự mình đánh bay mùi hôi trên xe.

mui-hoi-tren-xe-o-to

Nguyên nhân của những mùi hôi khó chịu trên xe

Trước khi có cách khắc phục thì ít nhất bạn nên tìm ra nguyên nhân tại sao lại có những mùi hôi ở trên xe. Có 2 nguyên nhân chính gây nên mùi hôi đó là thời tiết và thói quen sử dụng xe của bạn. Thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, độ ẩm cao là cơ hội cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển gây ra nhiều loại mùi khó chịu. Thói quen sử dụng trên xe như ăn uống, hút thuốc lá, để túi đựng đồ ăn, … qua 1-2 lần sẽ tích tụ thành những mùi gây khó chịu cho bạn mỗi lần vào xe. Không gian quá kín trên xe khiến những mùi hôi này không có cơ hội thoát ra ngoài, chúng bám trụ lại tất cả những ngóc ngách trên xe khiến cho bầu không khí trong xe trở nên bức bối ngột ngạt hơn.

mui-hoi-tren-xe-o-to-1

Cách khử mùi hôi trong xe hiệu quả

Chăm sóc xe hơi ngoài việc chu toàn những chi tiết bên ngoài, kiểm tra động cơ xe hay rửa xe thay dầu thì việc dọn dẹp nội thất bên trong cũng là việc cực kỳ quan trọng. Bạn có thể nhờ đến các công cụ làm sạch như máy hút bụi, khăn lau để vệ sinh nội thất… Một số chú ý để kiểm soát và khử sạch mùi hôi trên xe như sau:

Tin liên quan: Nước vệ sinh nội thất ô tô – Thứ không thể thiếu khi làm mới nội thất

mui-hoi-tren-xe-o-to-2

  • Không được hút thuốc lá trên xe ô tô với bất cứ lý do gì, khói thuốc là tác nhân chính gây nên mùi dai dẳng trên xe, với mức độ kín của xe thì loại bỏ khói thuốc là điều quá khó.
  • Làm sạch thảm, vứt rác ra khỏi xe, dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn ở tất cả các ngóc ngách, bao gồm cả không gian dưới thảm.
  • Làm sạch áo bọc ghế và ghế da.
  • Dùng nước hoa chiết xuất từ thiên nhiên để làm thơm không gian nội thất trên xe.
  • Chú ý đến những mẹo vặt có thể sử dụng để khử mùi hôi trong xe như dùng cà phê, có thể dùng hạt hoặc bã cà phê, mùi hương cà phê có thể đánh bay những mùi hôi nhanh chóng, mang lại cảm giác dễ chịu khi ngồi trên xe. Ngoài ra có rất nhiều người thích dùng quả dứa để treo trên xe hơn. Hương thơm từ quả dứa sẽ át sạch mùi ẩm mốc, mùi mồ hôi trong xe. Phương pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả này thường được rất nhiều bác tài sử dụng để khử mùi hôi trên ô tô.

Ngoài những cách truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng các túi thơm, bình lọc không khí hoặc máy tỏa hương tinh dầu chuyên dành cho ô tô để khử mùi hôi khó chịu trong xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *