may-thao-vo-xe-tay-ga-tu-che

Cảnh báo nguy hiểm và hạn chế khi sử dụng máy tháo vỏ xe tay ga tự chế

by

Với những người thợ sửa chữa xe máy, máy tháo vỏ xe tay ga là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình ra vào lốp xe để sửa chữa. Hiện nay, có một số loại máy tháo vỏ xe tay ga tự chế được người thợ tự chế tạo ra dựa theo nguyên lý hoạt động và chức năng cơ bản của thiết bị này.

Tuy nhiên, các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo không nên sử dụng máy tháo vỏ xe tay ga tự chế bởi những sản phẩm này hầu như chưa được kiểm định chất lượng, độ an toàn nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

may-thao-vo-xe-tay-ga-tu-che-02

1. Những hạn chế của máy tháo vỏ xe tay ga tự chế

Máy tháo vỏ xe ga tự chế được chế tạo dựa theo máy tháo vỏ công nghiệp nên bộc lộ ra nhiều hạn chế. Trong đó phải kể đến như sau:
– Máy chỉ thao tác được với một số loại lốp xe nhất định. Những loại lốp xe ga đời cao hay cấu trúc khác sẽ không thao tác được.
– Máy hoạt động thô sơ, rất ít chức năng nên không thể thực hiện đồng thời nhiều công việc sửa chữa cùng lúc.
– Tuổi thọ của máy không cao do hầu hết các bộ phận, phụ kiện đều là chắp vá.
– Sản phẩm không trải qua bất kỳ kiểm định chất lượng, độ an toàn nào, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất lớn gây mất an toàn cho người sử dụng.
– Các chi tiết khá thô sơ, không được chế tạo tỉ mỉ nên dễ gây xước vành xe, rách lốp, hay va quệt làm tổn hại đến người dùng.

may-thao-vo-xe-tay-ga-tu-che-01

2. Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng máy tháo vỏ xe tay ga tự chế

Như đã nói ở trên, các sản phẩm máy tháo vỏ xe tự chế đều không được kiểm định về chất lượng và độ an toàn nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp người thợ gặp tai nạn khi sử dụng máy tháo vỏ xe tay ga tự chế. Người dùng có thể bị kẹp vào tay, vào chân hoặc bị đập vào người khi tháo lắp lốp. Không những vậy, các chi tiết của máy tháo vỏ xe tự chế khá thô xơ, thiết kế không tinh xảo nên có thể làm tổn hại đến lốp xe, xước hoặc méo vành xe. Điều này gây không ít phiền hà và rắc rối cho chủ xe, nhất là với những xe có giá trị cao.

san-xuat-may-thao-vo-xe-tay-ga-tu-che

Nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn và hạn chế của máy tháo vỏ xe tay ga tự chế nên hiện nay đa phần các thợ làm lốp chuyên nghiệp chọn mua máy chất lượng tốt, từ những thương hiệu lớn.

Những loại máy  này tuy vốn đầu tư ban đầu không nhỏ nhưng bù lại máy móc hoạt động ổn định, kết hợp nhiều chức năng trong quá trình tháo lắp vỏ lốp giúp công việc tháo/lắp lốp nhanh hơn. Đặc biệt, máy thương hiệu thì độ bền và an toàn cao hơn hẳn xo với các loại máy tự chế. Người dùng sẽ bớt phải bảo dưỡng máy tháo vỏ xe tại nhà và hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm và các phụ tùng thay thế, sửa chữa khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *