Máy vát mép: phân loại và nguyên lý hoạt động

by

Máy vát mép là dụng cụ gia công cơ khí có nhiệm vụ vát các méр củа 1 tấm thép, sắt hоặc đầu ống dẫn sử dụng trong các thiết bị, máy móc công nghiệр … Mặc dù có cấu tạo khá đơn giản và dễ dàng sử dụng nhưng đây lại là loại máy không thể thiếu trong các ngành cơ khí và 1 số ngành công nghiệp nói chung, hỗ trợ đắc lực cong người trong khâu sản xuất, chế tạo sản phẩm.
Xem thêm các loại máy vát mép khí nén tại: https://thietbicongnghiep.net/may-vat-me-2-1-341613.html
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy vát mép đi kèm công suất hoạt động khác nhau, có loại thích hợp dùng trong các nhà máy, phân xưởng với quy trình sản xuất công nghiệp lớn, có những loại máy vát mép thiết kế để phù hợp sử dụng với các công việc nhỏ. Phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như máy vát mép dạng ống và máy vát mép tấm (máy vát mép cầm tay).

1. Máy vát mép dạng ống

may-vat-mep-ong

Máy vát mép dạng ống chuyên dùng trong các công xưởng, nhà máy với khả năng gia công hoàng loạt ống trong thời gian ngắn nhất với độ chính xác và thẩm mỹ đối với sản phẩm lên đến 50% so với các phương pháp thủ công trước đó. Máy vát mép này vát được mép ống trong và ngoài đối với các loại ống có chất liệu bằng thép cacbon, thép không gỉ hoặc thep đặc biệt.
Nguyên lý hoạt động của máy vát mép dạng ống là dùng hệ thống kẹp ống bằng cơ khí, kẹp chặt miệng ống theo kiểu gá trong hoặc gá ngoài, ống phải được giữ đứng yên và dao phay quay tròn vát theo đường kính của ống. Máy vát mép dạng ống sẽ cho ra đầu ống hoàn thiện rất mịn và chính xác.

2. Máy vát mép tấm

Máy vát mép tấm hay còn gọi là máy vát mép cầm tay có thể sử dụng để vát mép tấm trên các tấm kim loại cứng như thép các bon, thép không gỉ, được ứng dụng rộng rãi trong ngành hàn và các ngành cơ khí chế tạo.
Nguyên lý hoạt động của máy vát mép tấm là phần dao cắt của máy được gắn trực tiếp lên mô tơ, phần tay cầm điều chỉnh bàn máy tiếp xúc với chi tiết cần vát. Có thể đường vát mép sẽ là đường thẳng hoặc đường cong cộng với chuyển động của dao cắt sẽ tạo ra quá trình vát mép của tấm kim loại.

may-khoan-tu-lo3550

Nền kinh tế công nghiệp tại Việt Nam ngày càng phát triển đáng kể qua các năm, đặc biệt là ngành công nghiệp cơ khí. Việc sử dụng máy vát mép dù là phục vụ cho các công trình lớn hay nhỏ đều hết sức cần thiết, vì vậy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp máy vát mép chính hãng, chuẩn chất lượng là thử thách khá khó khăn. Các bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín hiện nay để tìm mua sản phẩm này.

Xem thêm: Mách bạn mua máy khoan từ chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *