may-rua-xe

Máy rửa xe không lên nước, nguyên nhân và cách khắc phục

by

Các loại máy rửa xe sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố trong đó phổ biến nhất là máy không lên nước … Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thê nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

may-rua-xe-1

1. Nguồn nước rửa xe có nhiều cặn

Máy không lên nước phần lớn là lỗi này, bởi nước có lẫn nhiều cặn bẩn, rác thải gây tắc vòi xịt. Lúc này cần kiểm tra lại nguồn nước cấp ngay xem có vấn đề gì hay không. Nếu có quá nhiều rác và cặn bẩn phải tiến hành làm sạch ngay để cung cấp nguồn nước đầy đủ cho máy rửa xe hoạt động.

2. Máy rửa xe lâu ngày không được sử dụng

Cũng giống như việc vệ sinh khoang máy ô tô, nếu máy xịt rửa xe không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ xảy ra rất nhiều lỗi như: dầu cặn gây tắc nghẽn ống, linh kiện trong máy bị han gỉ, xi lanh đầu bơm bị bẩn, …

Khi khởi động, máy chắc chắn sẽ không lên áp, từ đó gây ra hiện tượng máy rửa xe không thể lên nước. Do vậy đối với những máy rửa xe để lâu ngày, trước khi sử dụng lại cần kiểm tra máy tổng thể, vệ sinh bảo dưỡng, hạn chế tình trạng máy xảy ra lỗi khi bắt đầu vận hành.

bao-duong-may-rua-xe-3

3. Dây dẫn nước quá dài

Dây dẫn nước có chiều dài lớn tuy sẽ rất tiện dụng trong việc rửa xe nhưng dây dẫn quá dài cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước.

Khi dây dẫn nước quá dài rất dễ làm giảm áp suất của máy, nước không thể lên được hoặc có lên thì cũng rất yếu. Vì vậy thay vì sử dụng dây dẫn quá dài, bạn nên chịu khó di chuyển máy xịt trong phạm vi rộng mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào dây dẫn.

4. Núm điều chỉnh áp suất không hoạt động

Núm áp suất có tác dụng điều chỉnh áp suất của máy rửa xe. Do đó nếu núm bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy rửa xe và đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy không lên nước.

Do đó nên kiểm tra hoạt động của núm chỉnh áp suất thường xuyên, thay hoặc chọn mua núm chỉnh áp tương thích với lò xo của máy.

5. Khớp nối nhanh bị rò nước

may-rua-xe-2

Máy không lên nước cũng rất có thể do khớp nối bị rò rỉ nước. Khi xác định được nguyên nhân này hãy dừng hoạt động máy bơm, kiểm tra lại khớp nối nhanh để sửa chữa hoặc thay thế.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố máy bơm không lên nước. Nếu bạn không có kỹ thuật thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa đến kiểm tra tình trạng máy, kịp thời thay thế và sửa chữa để đảm bảo tiến độ công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *