dau-may-nen-khi-piston-2

Máy nén khí piston dùng dầu nhớt gì và thời gian thay nhớt bao lâu?

by

Máy nén khí Piston là dòng máy được sử dụng khá phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, sửa chữa ô tô, xe máy… bởi chúng có nhiều ưu điểm như: Giá thành hợp lí, bền bỉ, cấu tạo đơn giản, dễ sửa chữa, cho năng suất làm việc cao với áp suất lớn. Vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm kiến thức cần thiết để chăm sóc và bảo dưỡng máy nén khí tốt hơn như dầu máy nén khí Piston là gi? máy nén khí Piston sử dụng dầu nhớt nào? Thời gian thay nhớt cho máy nén khí piston là bao lâu?

dau-may-nen-khi-piston

Dầu máy nén khí Piston là gì?

Dầu máy nén khí piston ( Piston Air compressor oil ) là loại dầu nhớt chuyên dụng dành cho các máy nén khí kiểu piton, nó là sản phẩm của sự pha chế giữa dầu gốc cao cấp có thể là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp với hệ phụ gia chống mài mòn ưu việt nhằm bôi trơn các chi tiết chuyển động trong máy nén khí, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát cho máy nén khí nhằm tăng tuổi thọ cho máy nén khí và duy trì hiệu suất làm việc cao cho các máy nén khí piston
Phân loại dầu máy nén khí Piston:
Dầu máy nén khí piston có 2 loại chính là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp:
– Dầu máy nén khí piston tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những trường hợp chất ban đầu , do đó nó có những tính chất được định ra sẵn, nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh đó nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là không cháy , không hòa tan lẫn trong nước, ưu điểm của loại dầu này là có tính rất chuyên nghiệp, khả năng làm mát cũng như bôi trơn rất tốt và tuổi thọ cao có thể sử dụng trong một thời gian dài.
– Các loại dầu máy nén khí piston gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ các hidro các bon, tuy nhiên loại dầu này có thể bôi trơn bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế được sử dụng rộng rãi vì hoạt động kém ở nhiệt độ khắc nghiệt, dầu máy nén khí gốc khoáng được tạo bởi 2 thành phần chính là mazut và gudron mỗi thành phần này đều có công đoạn chế biến khác nhau.

dau-may-nen-khi-piston-1

Thời gian thay nhớt cho máy nén khí Piston là bao lâu?

Trong quá trình sử dụng dầu máy nén khí sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm bẩn (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao vì vậy sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ máy nén khí nữa, vì thề cần xả bỏ và thay mới. Như vậy thời gian sử dụng dầu máy nén khí dài hay ngắn tuỳ thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của máy nén khí và điều kiện môi trường chung quanh.
Đối với những loại nhớt thường thì có thời gian thay nhớt tầm 6000 – 8000 giờ thì thay nhớt một lần cho máy nén khí. Còn đối với những dòng nhớt cao cấp gốc tổng hợp thì bạn có thể kéo dài thời giant hay nhớt lên đến 12000- 14000 giờ thay một lần cũng không sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *