su-dung-may-can-chinh-do-chum

Lý do phải cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô

by

Cân chỉnh góc đặt bánh xe ô tô là khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều bác tài lái xe bởi chưa có nhiều các gara ô tô tại Việt Nam có thiết bị các loại máy cân chỉnh độ chụm tốt nhất. Nhưng việc cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô được các chuyên gia đánh giá là rất quan trọng, vậy tại sao nó lại quan trọng tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

can-chinh-do-chum-banh-xe-o-to

4 lý do phải cân chỉnh độ chụm bánh xe

– Làm vẹo vô lăng của xe.
Khi độ chụm bánh xe bị lệch, sẽ làm cho cơ cấu thước lái chia đều bị sai tỉ lệ khiến vô lăng của xe luôn bị vẹo ngay cả khi đang hai bánh đang thẳng.
– Gây mất cảm giác lái
Khi điều khiển xe ô tô cảm giác lái là vô cùng quan trọng, nên mất cảm giác lái sẽ gây nguy hiểm cho người trên xe thậm chí có thể gây tai nạn.
Việc mất cảm giác lái là do góc caster của các bánh xe dẫn hướng không chuẩn sẽ gây mất trạng thái chuyển động thẳng và khó trả lái sau khi chuyển hướng.
– Gây mòn lốp xe
Khi độ chụm của bánh xe quá dương sẽ gây mòn gấp 2 lần so với bình thường, bởi tỉ lệ mòn trên lốp không đồng đều. Điều này sẽ làm bạn phải thay bánh xe ô tô thương xuyên gây tốn chi phí.
– Dễ dàng làm hỏng và cong các chi tiết của xe ô tô
Việc các chi tiết bị uốn cong sẽ làm xe bị hỏng nhanh chóng, thường các bộ phận dưới gầm xe sẽ bị hỏng nhanh nhất.
Bởi vậy việc cân chỉnh góc đặt bánh xe là vô cùng quan trọng nó sẽ loại bỏ được các nguy cơ tiềm ẩn gây hỏng xe, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu, gia tăng độ bền của lốp, đảm báo tính an toàn cũng như sự ổn định của xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *