mua-o-to-tra-gop-1

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

by

Bạn đang muốn mua 1 chiếc xe ô tô cho cả gia đình để tiện đi lại, công việc của bạn cũng cần dùng đến xe ô tô nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép thì phải làm sao, liệu có cách nào có thể giúp mua xe sớm nhất không?… Câu trả lời là có, nếu tài chính chưa đủ, bạn vẫn có thể mua được xe ô tô, đó là cách vay mua xe trả góp đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.

mua-o-to-tra-gop-1

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoach cũng như không gặp phải những rủi ro trong khi vay tài chính.

4 kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp

1. Tìm hiểu quy trình vay khi mua xe trả góp

Kinh nghiệm xương máu khi mua trả góp là cần tìm hiểu kỹ ngân hàng với các vấn đề như lãi suất, tỉ lệ % cho vay tối đa, thời hạn cho vay, hồ sơ cần chuẩn bị trước khi có ý định vay.
Thông thường quy trình áp dụng mua xe trả góp như sau:
Chọn mẫu xe ưng ý → tham khảo vay vốn (lãi suất, hạn mức,…) chuẩn bị hồ sơ → thẩm định hồ sơ → Duyệt hồ sơ xong→ Ban hành thông báo tới khách hàng để đặt xe → đóng % tổng chi phí mua xe theo cam kết trong hợp đồng → đưa xe đi đăng ký → làm thủ tục giải ngân với hãng xe → Lấy xe.
Nếu bạn có lý lịch hồ sơ rõ ràng, không nợ xấu thì khoản vay của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng trong vòng 24h làm việc, còn ngược lại nếu phát hiện nợ xấu thì khoản vay sẽ rất khó khăn để được duyệt.

Xem thêm: Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì

mua-o-to-tra-gop

2. Lãi suất trả góp có phù hợp không?

Lãi suất trả góp là yếu tố quan trọng nhất trước khi bạn đặt bút kí hợp đồng vay trả góp. Lãi suất quá cao so với giá trị ban đầu của chiếc xe thì bạn phải xem xét lại. Đó là lý do tại sao phải đặc biệt chú trọng về vấn đề lãi suất trước khi lựa chọn hình thức mua xe trả góp. Đa số ngân hàng hiện nay áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%, nghĩa là khá cao. Do đó, tùy vào điều kiện tài chính của bản thân và giá trị thực tế của chiếc xe, bạn có thể lựa chọn mức vay thích hợp nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro liên quan cũng như khả năng trả nợ của bạn.

3. Các hóa đơn chứng từ đi kèm

Hồ sơ trả góp phải có các chứng từ đi kèm để xác nhận, phô tô công chứng để đảm bảo. Ngân hàng cũng tạo điều kiện thẩm định hồ sơ nhanh nhất với mức phí phù hợp để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ vay 1 cách nhanh chóng.

4. Tài sản thế chấp

mua-o-to-tra-gop-2

Để được duyệt hồ sơ bạn phải chứng minh thu nhập cũng như các tài sản có giá trị để thế chấp với ngân hàng. Có 2 loại tài sản thế chấp được ngân hàng đồng ý:
+ Sổ tiết kiệm của người mua xe.
+ Sổ đỏ chính chủ.
Ngoài ra kinh nghiệm mua xe trả góp bạn cũng nên để ý phần phí bảo hiểm mua xe, hoặc một số khoản phí phát sinh khác như phí quản lý tài sản, phí xử lý hồ sơ,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *