den-bao-loi-he-thong-phun-xang-xe-may-1

Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng điện tử bị hỏng

by

Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng điện tử là thiết bị bắt buộc phải sử dụng trên xe máy và xe ô tô với chức năng chính là thông báo cho người dùng biết hệ thống phun xăng của xe đang gặp phải sự cố. Tuy nhiên, bộ phận này cũng sẽ bị hỏng sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc không được bảo trì, bảo dưỡng kịp thời.

den-bao-loi-he-thong-phun-xang-xe-may

6 dấu hiệu nhận biết đèn báo lỗi hệ thống phun xăng bị hỏng.

1. Khi nào có đèn báo lỗi hệ thống phun xăng
2. Xe chết máy, vòng tua máy hoạt động ở chế độ không tải.
3. Xe khó điều chỉnh được tốc độ tối đa.
4. Khả năng tăng tốc chậm chạp, động cơ yếu.
5. Khó khởi động.
6. Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng điện tử nổi sáng.

Nguyên ngân khiến đèn báo lỗi hệ thống phun xăng bị hỏng

1. Hệ thống cảm biến bị hỏng hoặc giắc cắm bị lỏng

Thông thường với xe ô tô hay cả xe máy, hệ thống cảm biến thông thường có tuổi thọ tương đối cao và ít bị hỏng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp với lý do đặc biệt mà cảm ứng thường bị sai lệch hoặc mất tín hiệu tạm thời như phần đầu cảm biến bị bụi bẩn bám chặt, giắc cắm bị lỏng hay chập chờn.
Biện pháp khắc phục trong trường hợp này là hãy vệ sinh phần đầu cảm biến hết bụi bẩn, nếu tình hình vẫn không cải thiện, hãy cảm lại giác cắm hoặc thay hẳn cảm biến mới.

2. Hư hỏng 1 số bộ phận khác

Kim phun điện tử bị tắc: nếu chất lượng xăng kém bạn nên để ý đến phần kim phun, bộ lọc xăng quá bẩn sẽ dẫn đến nhiều dấu hiệu khác như: xe giảm tốc độ, tải trọng quá lớn sẽ khiến động cơ bị yếu đi nhanh chóng. Cách khắc phục cho trường hợp này là đưa xe đi vệ sinh sạch kim phun.

den-canh-bao-abs

3. Bơm xăng bị chảy và lọc xăng bị tắc

Bơm xăng có thể bị chảy do trong quá trình hút xăng hút phải các mạt rỉ sét trong bình xăng hoặc bị hở phần họng hút khiến xăng cung cấp cho xe không đủ, dễ nóng và cháy máy hoặc rất khó khi khởi động. Bạn cần thay lọc xăng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu vạch xăng báo đỏ nên đổ xăng ngay mà không được để đi trong thời gian dài sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *