camera-hanh-trinh-o-to-3

Có nên lắp camera hành trình cho ô tô hay không?

by

Camera ô tô cụ thể là camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh diễn ra trong quá trình bạn lái xe trên đường. Tuy nhiên tại sao đến thời điểm hiện tại, dù đã biết được vai trò của camera nhưng nhiều người sử dụng ô tô vẫn rất ngần ngại khi nhắc đến vấn đề lắp camera, phần lớn họ đều phân vân không biết có nhất thiết phải sử dụng camera hành trình hay không.
Tại Việt Nam, việc lắp camera hành trình vẫn chưa phải là phổ biến bởi với 1 sản phẩm camera chính hãng có chất lượng tốt thì chi phí để lắp đặt không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên với những chiếc ô tô có giá trị lớn, tần suất vận hành liên tục thì có lẽ việc lắp thêm camera ô tô cũng cần được đầu tư thêm.

camera-hanh-trinh-o-to-1

Những lý do nên lắp camera hành trình cho ô tô của bạn

1. Camera là nhân chứng nếu có xảy ra va chạm hoặc tai nạn trên đường

Việc xảy ra va quyệt giữa các xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường là điều không ai muốn, nhất là với những chiếc xe đắt tiền. Tuy nhiên không một ai có thể nói mạnh và nói trước được vấn đề này, những tranh chấp quyền lợi khi “xe to đền xe nhỏ” gây không ít phiền hà khi không có bằng chứng phân định được ai đi đúng luật, ai sai luật.
Lắp đặt camera hành trình trên xe ô tô sẽ giúp bạn ghi lại mọi diễn biến xảy ra xung quanh, đây cũng được xem như bằng chứng sống giúp bạn giải quyết những tranh chấp khi xảy ra va chạm. Clip và hình ảnh từ camera ô tô sẽ giúp bạn rút ra nhiều kinh nghiệm hơn khi lái xe, để tránh những lỗi vi phạm không đáng có.

2. Camera bảo vệ ô tô hiệu quả

Camera hành trình bảo vệ ô tô của bạn khỏi những kẻ phá hoại, trộm cắp khi điểm đỗ xe ở những nơi công cộng, vắng người qua lại. Camera ô tô có thể theo dõi được các hoạt động diễn ra xung quanh ô tô suốt cả ngày đêm. Khi đó, từ hình ảnh quay lại, bạn sẽ tìm ra bằng chứng tố giác và bắt được những kẻ chuyên phá hoại, trộm cắp.
Bên cạnh đó, camera ô tô cũng khiến bạn yên tâm hơn khi đưa xe đến gara bảo dưỡng, chắc chắn các phụ kiện và chi tiết máy trên xe không bị đánh tráo.

camera-hanh-trinh-o-to

3. Camera – người bạn đồng hành thú vị trên mọi cung đường

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng trong mỗi chuyến du lịch của gia đình, camera hành trình sẽ có vai trò như một người thợ quay phim điêu luyện. Camera hành trình ghi lại những thước phim quý giá về cung đường, cảnh đẹp mà bạn đã đi qua.

4. Tiết kiệm chi phí

Camera hành trình giúp giảm chi phí xe lưu thông, các dòng camera ô tô cao cấp có chức năng định vị GPS giúp tổng hợp lộ trình, tính toán thời gian di chuyển, vận tốc và độ dài quãng đường. Nhờ vậy mà các nhà quản lý doanh nghiệp có thể quản lý được chặt chẽ tình hình lưu thông của các phương tiện vận tải cũng như biết chính xác của hành khách và hàng hóa đang ở đâu.

5. Là bằng chứng để diện kiến cảnh sát giao thông

camera-hanh-trinh-o-to-2

Khi chẳng may bị cảnh sát giao thông tuýt còi, camera hành trình sẽ là vị cứu tinh của bạn ngay lập tức nếu bạn cảm thấy mình không mắc lỗi. Với camera hành trình trên ô tô, các bác tài sẽ tự tin hơn rất nhiều trong tình cảnh giao thông nhộn nhịp như hiện nay. Nếu xem xét chứng cứ chứng minh người lái đi đúng luật, bạn hãy yên tâm rằng các anh cảnh sát giao thông sẽ cho bạn đi mà không cần làm bất cứ thủ tục nào.
Với những chức năng đẳng cấp, hiện đại cũng như những lợi ích tuyệt vời như trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc có nên lắp camera cho ô tô hay không. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *