danh-bong-o-to-2

Có nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên

by

Có nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là với những chiếc ô tô mới mua. Đánh bóng xe là giải pháp nhằm xóa hoặc che đi các vết trầy xước, giữ và bảo vệ lớp sơn xe không bị phai màu. Tuy nhiên đánh bóng thường xuyên có phải là cách để giữ xe luôn như mới.

Có nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên hay không?

danh-bong-xe-o-to

Trong các loại sáp đánh bóng tại hầu hết các gara ô tô hiện nay đều có thành phần là lượng bột mài mòn nhất định, đây là tác nhân chủ yếu gây bào mỏng dần lớp sơn xe khiến lớp sơn mỏng dần. Tình trạng đánh bóng quá nhiều và liên tục không những không phát huy hiệu quả mà còn gây ra hiện tượng oxy hóa, gỉ sét khung xe bên trong. Điều này cũng dễ hiểu là tại sao bạn đã cố gắng bỏ tiền ra chăm sóc xe thường xuyên mà xe vẫn bị xuống cấp trầm trọng. Rõ ràng đây là cách chăm sóc không đúng cách, hãy đánh bóng ô tô theo đúng định kỳ được khuyến cáo, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia là mỗi năm bạn chỉ nên đánh bóng xe từ 1 đến 2 lần, đối với những xe mới mua bạn chỉ cần rửa xe, dọn nội thất thường xuyên là được. Bên cạnh đó, việc sử dụng và bảo quản xe cũng cần hết sức chú ý, không để xe ngoài nắng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn và 1 số bộ phận khác, nên để xe dưới bóng râm, trong nhà để xe, cách quay đầu xe nên cẩn thận để tránh va chạm với các vật khác, giữ sơn bền màu hơn.

Xem thêm: Những điều cần biết về máy hút bụi ô tô cầm tay

Ưu điểm của việc đánh bóng xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng, dưới thời tiết nắng gió, mưa nhiều, bụi bẩn… sẽ làm xe bị phai màu sơn, nước sơn không còn như nguyên bản. Việc đánh bóng xe bằng các loại hóa chất chuyên dụng sẽ đánh bay các bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên xe và làm cho nước sơn xe trở nên sáng bóng hơn. Ngoài tác dụng làm hồi sinh lớp sơn, việc đánh bóng còn giúp tạo nên một lớp bảo vệ để tránh thời tiết khắc nghiệt, phân tia cực tím hay tình trạng ô nhiễm môi trường,… Đánh bóng xe giúp tránh được những tai hại của tình trạng ô xy hóa, là biện pháp bảo vệ lớp sơn xe hiệu quả.

danh-bong-o-to-1

Cách đánh bóng xe đúng cách

– Không đánh bóng xe giữa trời nắng gắt. Sử dụng các chất tẩy, mài mòn cao nên việc đánh bóng dưới trời nắng to sẽ gây những tác dụng phụ gây tổn hại nghiêm trọng đến bề mặt sơn.
– Sử dụng các loại sáp đánh bóng với mức độ vừa phải, không bôi trực tiếp lên bề mặt sơn xe mà phải lau bằng tấm khăn mềm và sạch.
– Sử dụng cẩn thận máy đánh bóng, di chuyển đều tay, nhẹ nhàng và kín hết phần sơn xe. Chú ý những chỗ có vết trầy xước.
Việc đánh bóng xe ô tô tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn không phải là người có chuyên môn thì hãy nên nhờ sự trợ giúp này từ những gara ô tô bảo dưỡng xe uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *