lam-mo-vet-xuoc-o-to

Cách làm mờ viết xước trên xe ô tô hiệu quả

by

Với mật độ giao thông dày đặc như hiện nay khi mà có quá nhiều ô tô, xe máy tham gia giao thông đặc biệt ở những thành phố lớn. Việc va quệt do bất cẩn giữa các phương tiện cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Bạn sẽ làm gì khi trên xe xuất hiện 1 vài vết xước, có cách nào làm mờ vết xước trên xe ô tô hiệu quả hay không?
Bạn có biết để có được lớp sơn như bề ngoài mà bạn đang nhìn thấy trên mỗi chiếc xe đều phải sơn 4-5 lớp sơn bên trong. Lớp trong cùng là lớp sơn chống gỉ, sau sơn lót sẽ là lớp sơn màu và ngoài cùng là lớp sơn bóng. Muốn làm mờ các vết xước cần kiểm tra độ nông sâu của vết xước đó trên vỏ xe, tốt nhất là xác định được vết xước đang ở lớp sơn nào để có phương án xử lý dễ dàng.

lam-mo-vet-xuoc-o-to-3

Cách làm mờ viết xước trên xe ô tô ngay tại nhà

Đối với những vết xước nhẹ
Với những vết xước nhẹ và nông, việc khắc phục khá đơn giản.
B1: Trước tiên dùng 1 tấm vải mềm hoặc mút xốp để lau sạch tất cả bụi bẩn ở xung quanh vết trầy xước đó.
B2: Sử dụng 1 miếng băng dính dán hết xung quanh các vết xước để tránh hóa chất lan sang những vị trí khác.
B3: Sử dụng 1 lượng kem đánh bóng, lấy miếng vải mềm lau kem đánh bóng liên tục lên vết xước đến khi nào các vết xước biến mất, bạn cũng không nên lau quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến lớp sơn bóng bên ngoài.

lam-mo-vet-xuoc-o-to-1

Với những vết xước sâu
Nếu chẳng may xe của bạn bị dính những vết xước sâu thì cách duy nhất đó là sơn lại lớp sơn đã bị xước. Hãy cố gắng chọn 1 màu sơn cùng màu với sơn xe để che đi vết xước. Thông thường ở dưới mui xe hoặc phía cửa xe sẽ ghi mã sơn của xe, bạn có thể tìm mua sơn theo mã này. Cách sơn lại như sau:
B1: Dùng vải mềm có thoa một chút xăng để làm sạch tất cả bụi bẩn, gỉ sét và cả lớp sơn ở vị trí xước.
B2: Sử dụng 1 chiếc chổi sơn có phần đầu nhỏ để có thể quét lớp sơn màu lên vết xước, đợi sơn khô lại và dùng giấy nhám hoặc máy đánh bóng đánh thật sạch vết xước.
B3: Lặp lại bước 2 nhiều lần và khi thấy sơn đã lấp đầy vết xước thì dùng kem đánh bóng nhẹ nhàng bôi lên vết xước.

lam-mo-vet-xuoc-o-to-2

Phun sơn bóng
Lớp sơn bên ngoài cùng của vỏ xe là sơn bóng, sau khi đã làm mờ được vết xước trên xe ô tô, công đoạn cuối cùng để màu sơn của xe trở lại như cũ, bạn phải tiến hành phun sơn bóng lên bề mặt vết xước. Để thuận tiện nhất bạn nên mua các lọ sơn xịt bóng ở những cửa hàng bán phụ kiện ô tô.
B1: Dùng xăng lau sạch sẽ vị trí cần sơn.
B2: Lấy 1 miếng bìa cứng, cắt 1 lỗ nhỏ trên bề mặt, bạn tiến hành phun sơn qua lại lên miếng bìa sao cho lượng sơn không được quá nhiều.
B3: Đánh sạch vị trí đã sơn bằng giấy nhám nước.
Để làm mờ vết xước trên xe ô tô bạn cần thời gian trung bình khoảng hai ngày, bằng những cách trên bạn có thể tự mình xử lý những vết xước khó chịu trên xe ngay tại nhà mà không cần thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: Có nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *