thiết bị khử tĩnh điện vessel-1

Các phương pháp vệ sinh thiết bị khử tĩnh điện có thể bạn chưa biết

by

Thiết bị khử tĩnh điện có tác dụng trung hòa vật mất cân bằng tĩnh điện bằng cách tạo ra vô số các ion dương và ion âm giúp vật mất cân bằng nhận các ion mà nó bị thiếu để trở về trạng thái cân bằng.
Thiết bị khử tĩnh điện như Quạt, thanh Bar, Súng … Sử dụng nguyên lý điện áp cao ( 4kV-7kV) trên các đầu kim để tạo ra các ion.

thiết bị khử tĩnh điện vessel trong công nghiệp

Tuy nhiên có vấn đề là sau một thời gian sử dụng thì đầu kim sẽ bị bám bụi. SiO2 sẽ hình thành ở trên đầu kim do tác dụng phụ của điện áp cao dẫn đến việc giảm lượng ion sinh ra từ đầu kim dẫn tới giảm hiệu quả khử tĩnh điện, thậm chí không khử được tĩnh điện nếu không vệ sinh thiết bị thường xuyên

1. Cách vệ sinh thiết bị khử tĩnh điện

Rất đơn giản chỉ cần làm sạch đầu kim của thiết bị khử tĩnh điện. Tuy nhiên việc vệ sinh cần tiến hành thường xuyên và liên tục. Có thể sử dụng chổi, vải lau… đều được
Theo tư vấn của nhà sản xuất ionizer thì để đạt hiệu quả cao nên vệ sinh đầu kim bằng vải lau có thấm IPA để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

vệ sinh thiết bị khử tĩnh điện

2. Bao lâu cần vệ sinh?

Tùy theo công nghệ khử tĩnh điện, mức độ sử dụng, mức độ bụi của môi trường, quy định của nhà máy mà tần suất vệ sinh thiết bị sẽ khác nhau.
Điều quan trọng là hiệu quả khử tĩnh điện sẽ giảm xuống ở mức nào? Tuy nhiên các công ty đang phổ biến vệ sinh thiết bị với tuần suất là 1 lần/ tuần. Riêng công nghệ HDC-AC vẫn duy trì tốt hiệu quả khử tĩnh điện sau 4-6 tháng sử dụng mà không cần vệ sinh đầu kim do công nghệ đặc biệt.

3. Làm sao để “nhàn hơn”

công nghệ HDC-AC

Công nghệ HDC-AC giúp giảm tuần suất vệ sinh thiết bị do giảm mức độ bám bụi vào đầu kim là một gợi ý cho các nhà máy.
Ngoài ra trên thị trường còn có loại quạt tự động vệ sinh đầu kim. Bên trong thiết bị có sẵn motor được gắn chổi. Nó sẽ tự động vệ sinh đầu kim của thiết bị hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *