bao-hiem-o-to

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

by

Bảo hiểm ôtô là một hình thức cam kết bảo lãnh cho những rủi ro không mong muốn trong tương lai. Bảo hiểm bồi thường những thiệt hại tài chính phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ôtô của bạn. Đó là hợp đồng thỏa thuận giữa bạn và công ty bảo hiểm với mức phí nhất định đi kèm những điều khoản cam kết giữa cả 2 bên.

bao-hiem-o-to

Khi tham gia bảo hiểm ô tô, khách hàng sẽ được bồi thường 1 khoản nhanh chóng và công bằng, được miễn phí sửa xe hoặc thay thế phụ tùng ở các gara chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để giữ được niềm tin và được bồi thường đúng như mong muốn của bạn thì việc tìm hiểu và lựa chọn được một công ty bảo hiểm uy tín là điều rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra là bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm

Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đều áp dụng 4 hình thức bảo hiểm như sau: bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và bảo hiểm danh cho người ngồi trên xe. Trong đó, luật pháp Việt Nam bắt buộc các chủ xe đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. 3 hình thức bảo hiểm còn lại do khách hàng tự nguyện mua theo thỏa thuận với các công ty bảo hiểm. Với loại hình bảo hiểm vật chất xe, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho xe gây ra những tai nạn bất ngờ như hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn do thiên nhiên như bão lũ, sạt lở,ngập lụt, …
Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay mà bạn nên mua

bao-hiem-o-to-1

Bảo hiểm thân vỏ được khá nhiều người lựa chọn, trước khi kí hợp đồng phải đọc và tìm hiểu kỹ các điều khoản mà công ty bảo hiểm cam kết với khách hàng. Theo chia sẻ của những người kinh nghiệm nhiều năm mua bảo hiểm lời khuyên dành cho những người mua xe lần đầu là căn cứ vào khả năng tài chính cũng như điều kiện sử dụng xe để chọn loại bảo hiểm phù hợp. Thông thường, với các dòng xe có mức giá bình dân, bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ còn với các dòng xe hạng sang bạn nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.
Khách hàng cần lưu ý khi mua bảo hiểm mất cắp bộ phận, phải hiểu rõ điều khoản thay thế bộ phận là thay thế hoàn toàn mới hay thay thế sản phẩm cũ phù hợp. Khi tìm hiểu về hình thức bảo hiểm vật chất xe, bạn nên cân nhắc 3 điều khoản quan trọng trong hợp đồng là: điều khoản thay thế mới, điều khoản thủy kích, điều khoản lựa chọn cơ sở để sửa chữa.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm

  • Phải chú ý kỹ đến các điều khoản trong hợp đồng cũng như cân nhắc thêm các khoản bảo hiểm mở rộng.
  • Xác định rõ quyền lợi của bạn và trách nhiệm phải bồi thường của công ty bảo hiểm trước khi ký.
  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín tránh những rủi ro, bất chắc xảy ra.
  • Thông báo ngay cho đại diện công ty bảo hiểm khi có sự cố xảy ra, tránh lãng phí thời gian và trì trệ trong vấn đề khai báo và bồi thường.

Xem thêm: Các dòng xe ô tô 7 chỗ ở Việt Nam đáng mua nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *