bao-duong-may-ra-vao-lop-2

Bảo dưỡng máy ra vào lốp tại nhà?

by

Máy ra vào lốp giúp bạn dễ dàng tháo nhanh lốp xe của những chiếc xe ô tô tải, xe con hoặc xe máy mà không gây trầy xước vỏ xe hoặc ảnh hưởng đến độ bền của vành lốp. Không những thế, việc sử dụng máy ra vào lốp giúp tiết kiệm tối đa thời gian kiểm tra và sửa chữa so với những cách làm thủ công. Đây là loại máy ngày nay được sử dụng rộng rãi trên thị trường ở hầu hết các gara và tiệm sửa chữa xe, bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bảo dưỡng máy ra vào lốp đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.
Tham khảo các dòng máy ra vào lốp ô tô mới nhất: Tại đây

bao-duong-may-ra-vao-lop

Cách bảo dưỡng máy ra vào lốp tại nhà

Máy ra vào lốp muốn giữ được độ bền và chất lượng làm việc, bắt buộc phải thực hiện theo kế hoạch bảo dưỡng định kỳ. Dưới đây là các quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp an toàn.
– Đầu tiên là đảm bảo nguồn khí nén vào máy phải sạch và nhất định không được chứa hơi nước. Tiếp theo, khách hàng phải kiểm tra mức dầu trong máy thường xuyên, nếu lượng dầu còn quá thấp, bạn nên tra thêm dầu vào bình để đảm bảo các hoạt động bôi trơn và làm mát được diễn ra. Song song với việc thay dầu mới, phải định kỳ hút dầu cũ ra, tránh để 2 dầu hòa lẫn với nhau sẽ giảm chất lượng của dầu mới thêm vào máy.
– Thường xuyên vệ sinh, làm sạch mấu kẹp của máy ra vào lốp, không được để bộ phận này bị ăn mòn, oxy hóa và han gỉ.

bao-duong-may-ra-vao-lop-1

– Khi máy hoạt động sẽ sinh ra 1 độ rung nhất định, vì vậy phải kiểm tra và vặn chặt các ốc vít thường xuyên để tránh các ốc vít bị lỏng, lâu ngày sẽ khiến máy hoạt động không êm, và phát sinh những hư hỏng khác. Bôi trơn là khâu rất quan trọng của máy ra vào lốp, vì vậy các khớp nối phải được đảm bảo đủ dầu mỡ bôi trơn, không được để tình trạng khô dầu mỡ trong máy.
– Khi bất cứ dấu hiệu nghiêm trọng nào xảy ra phải báo ngay với bộ phận kỹ thuật của nhà phân phối để giải quyết kịp thời. không tự ý sửa chữa máy khi chưa có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *